ทางเข้า UFABET:การซื้อขายน้ำมันใกล้ระดับสูงสุดนับตั้งแต่กลางปี ​​2558 จากเหตุการณ์ความไม่สงบในอิหร่าน

เวลา:2019-09-22
author:容献咕

ตาม

ราคาน้ำมันประกาศเปิดทำการที่แข็งแกร่งที่สุดในรอบปีนับตั้งแต่ปี 2557 เมื่อวันอังคารโดยราคาน้ำมันดิบพุ่งขึ้นสู่จุดสูงสุดในกลางปี ​​2558 ท่ามกลางการชุมนุมประท้วงต่อต้านรัฐบาลในอิหร่านและการตัดอุปทานที่นำโดยโอเปกและรัสเซียรายงาน

ราคาน้ำมันดิบล่วงหน้า West West Intermediate (WTI) ของสหรัฐอเมริกา CLc1 ซื้อขายทรงตัวที่ประมาณ $ 60.40 โดย 1200 GMT หลังจากกด $ 60.74 เมื่อวันก่อนซึ่งสูงที่สุดนับตั้งแต่มิถุนายน 2558

สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบเบรนต์ LCOc1 ซึ่งเป็นมาตรฐานระหว่างประเทศก็อยู่ที่ระดับ 66.80 ดอลลาร์หลังจากที่แตะระดับสูงสุดในเดือนพ. ค. 2558 ที่ 67.29 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลเมื่อวันก่อน

นับเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนมกราคม 2014 ที่เกณฑ์มาตรฐานน้ำมันดิบทั้งสองเปิดทำการในปีที่สูงกว่า $ 60 ต่อบาร์เรล

“ ความไม่สงบที่เพิ่มขึ้นในอิหร่านทำให้ตารางสำหรับจุดเริ่มต้นที่รั้นไปที่ปี 2018” รายงาน Schork จาก US ระบุในหมายเหตุถึงลูกค้าในวันอังคาร

ผู้ประท้วงชาวอิหร่านโจมตีสถานีตำรวจในช่วงดึกของวันจันทร์เนื่องจากกองกำลังรักษาความปลอดภัยพยายามต่อสู้กับความท้าทายที่กล้าหาญที่สุดในการเป็นผู้นำทางศาสนาตั้งแต่เหตุการณ์ความไม่สงบในปี 2552

“ ความเสี่ยงทางภูมิรัฐศาสตร์กลับมาอย่างชัดเจนในวาระน้ำมันดิบหลังจากที่หายไปเกือบทั้งหมดเนื่องจากตลาดน้ำมันมีการเกินดุลในช่วงครึ่งหลังของปี 2557” Bjarne Schieldrop หัวหน้านักวิเคราะห์สินค้าโภคภัณฑ์ของ SEB กล่าวเช่นกันที่อ้างถึงเคอร์ดิสถานและลิเบีย

แม้จะมีเหตุการณ์ความไม่สงบในอิหร่านซึ่งเป็นผู้ส่งออกน้ำมันรายใหญ่ความเชื่อมั่นในตลาดยังคงเป็นไปอย่างแข็งแกร่ง

“ การลดลงของสินค้าคงเหลือทั่วโลกและการเติบโตทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งช่วยชดเชยการรีสตาร์ทท่อส่งน้ำมันและการกลับมาผลิตอีกครั้งหลังจากเกิดปัญหาท่อส่งน้ำมันในลิเบีย” Jeffrey Halley นักวิเคราะห์ตลาดอาวุโสของโบรกเกอร์ Oanda ในสิงคโปร์กล่าว

กำลังการผลิต 450,000 บาร์เรลต่อวัน (bpd) กำลังการผลิตระบบท่อส่งน้ำมันในทะเลเหนือกลับสู่การดำเนินงานเต็มรูปแบบในวันที่ 30 ธันวาคมหลังจากการปิดระบบที่ไม่ได้วางแผนไว้

ตลาดน้ำมันได้รับการสนับสนุนจากการลดการผลิตเป็นปีที่นำโดยองค์กรที่มีอิทธิพลในตะวันออกกลางของประเทศผู้ส่งออกน้ำมันและรัสเซีย การตัดเริ่มต้นในเดือนมกราคม 2017 และมีกำหนดจะครอบคลุมทั้งหมดของปี 2018

สินค้าคงเหลือในเชิงพาณิชย์ของสหรัฐลดลงเกือบ 20% จากระดับสูงสุดในประวัติศาสตร์เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาสู่ระดับ 431.9 ล้านบาร์เรล

การเติบโตของอุปสงค์ที่แข็งแกร่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งจากประเทศจีนได้รับการสนับสนุนน้ำมันดิบ

อย่างไรก็ตามการผลิตที่เพิ่มขึ้นของสหรัฐซึ่งกำลังจะทำลาย 10 ล้านบาร์เรลต่อวันนั้นเป็นอุปสรรคต่อแนวโน้มในปี 2018

“ เราคิดว่าการเติบโตของการผลิตน้ำมันของสหรัฐฯที่แน่นหนานั้นเป็นตัวยืนยันอย่างใกล้ชิดเพราะมันอาจทำให้ความพยายามในการถ่วงดุลตลาดของโอเปคลดลงทำให้ตลาดเกินดุลในปี 2561” ธนาคารบาร์เคลย์กล่าว

การผลิตน้ำมันของสหรัฐ C-OUT-T-EIA ซึ่งได้รับแรงหนุนจากแหล่งหินน้ำมันบนบกส่วนใหญ่ได้เพิ่มขึ้นเกือบ 16% ตั้งแต่กลางปี ​​2559 มาที่ 9.75 ล้านบาร์เรลต่อวันในปลายปีที่แล้ว

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

หมวดหมู่ข่าว