สามเมืองซ่อนตัวจากอุณหภูมิร้อน

เวลา:2019-09-29
author:酆鲶蚶

โดย Naila Huseynli

ฤดูร้อนปี 2018 อาจขึ้นเป็นหนึ่งในสถิติที่ร้อนแรงที่สุด คลื่นความร้อนทั่วประเทศส่งผลให้อุณหภูมิสูงตลอดเวลา และสภาพอากาศที่ไม่สามารถทนได้นี้ไม่ได้ให้ยืมตัวเองกับวันที่ขี้เกียจบนชายหาดหรือเที่ยวชมเมืองใหม่

ตามที่กรมอุทกศาสตร์แห่งชาติกระทรวงกระทรวงนิเวศวิทยาและทรัพยากรธรรมชาติอุณหภูมิเฉลี่ยรายเดือนในเดือนกรกฎาคมคาดว่าจะสูงกว่าบรรทัดฐานของสภาพภูมิอากาศเล็กน้อย

โชคดีที่ยังมีจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจที่คุณสามารถพักผ่อนได้ คนท้องถิ่นส่วนใหญ่ชอบพักผ่อนในหมู่บ้านบนภูเขาของประเทศ นี่คือสถานที่ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในอาเซอร์ไบจาน

ในเมืองนี้อุณหภูมิเฉลี่ยรายเดือนคาดว่าจะเป็น+24-27˚C (15-20 ในเวลากลางคืน, 25-30˚Cในช่วงบ่าย, 33-37˚Cในวันที่แยกต่างหาก) ซึ่งเป็น 1-2 องศาเหนือ ปกติ. คาดว่าปริมาณน้ำฝนรายเดือนจะใกล้เคียงกับสภาพอากาศปกติ (มาตรฐาน 9-118 มม.)

Gusar

Gusar ถูกเรียกว่า 'ประตูทางเหนือ' เนื่องจากสถานที่ตั้งเนื่องจากเมือง Gusar เป็นเมืองใหญ่สุดท้ายทางตอนเหนือของอาเซอร์ไบจานซึ่งอยู่ติดกับสาธารณรัฐดาเกสถานซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของรัสเซีย เป็นพื้นที่ที่ 'Lezgins' ซึ่งเป็นคนที่มีอัธยาศัยดีมีวัฒนธรรมที่หลากหลาย

สภาพธรรมชาติที่เอื้ออำนวยสร้างโอกาสที่ดีสำหรับการสร้างรีสอร์ทวันหยุดศูนย์การท่องเที่ยวและสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ

ไม่ไกลจากใจกลางเมืองคือหมู่บ้านโบราณของ Laza ซึ่งล้อมรอบด้วยภูเขาและเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับน้ำตกที่สง่างาม การแข่งขันปีนเขาจัดขึ้นที่น้ำตกน้ำแข็งในฤดูหนาว

หมู่บ้าน Laza ตั้งอยู่บนถนนคาราวาน (Kurve pereval) ไปทางตะวันตกเฉียงใต้และตะวันตกเฉียงเหนือของเทือกเขาคอเคซัสที่ระดับความสูง 1,300 เมตรจากระดับน้ำทะเล ตั้งอยู่ในหุบเขาระหว่างภูเขาหมู่บ้านแบ่งออกเป็นสองส่วน ส่วนที่สองของหมู่บ้านตั้งอยู่บนเนินลาดอื่น ๆ ของภูเขาในภูมิภาค Gabala บนชายฝั่งของแม่น้ำ Demirchay

หลังจากได้เยี่ยมชมหมู่บ้านบนภูเขาของประเทศคุณจะได้รับความรู้สึกในเชิงบวกไม่เพียง แต่จากการผ่อนคลาย แต่ยังรวมถึงการเยี่ยมชมสถานที่ทางประวัติศาสตร์และจากอาหารประจำชาติที่แสนอร่อย

Guba

ใครก็ตามที่ต้องการสัมผัสภูมิทัศน์อันบริสุทธิ์หมู่บ้านบนภูเขาโบราณและดื่มด่ำกับวัฒนธรรมคอเคซัสควรพิจารณา Guba ศูนย์วัฒนธรรมตั้งอยู่ 170 กิโลเมตร (106 ไมล์) จากบากูในภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีแนวโน้มที่จะรวมอยู่ในสถานที่ชั้นนำเพื่อเข้าชมในอาเซอร์ไบจาน

นั่งที่ 600 เมตร (1,969 ฟุต) เหนือระดับน้ำทะเลบนเนินเขาของ Shahdag ภูมิภาคนี้มีอากาศสดชื่นและสดชื่นในขณะที่ดื่มด่ำกับวัฒนธรรม ความงามตามธรรมชาติในภูมิประเทศเทือกเขา Greater Caucasus, Tenghi Canyon และน้ำตกเป็นเพียงส่วนหนึ่งของไฮไลท์

Guba ตั้งอยู่บนฝั่งตะวันตกของแม่น้ำ Gudailchay บนฝั่งตะวันออกเป็นชุมชนชาวยิวที่ค่อนข้างเป็นเอกสิทธิ์ที่รู้จักกันในนาม Red Settlement (Qırmızı Qesebe ใน Azeri หรือ Krasnaya Sloboda ในรัสเซีย) เนื่องจากมีหลังคาแดงที่สามารถมองเห็นได้จากยอดเขาใกล้เคียง บ้านใน Guba มีขนาดเล็กลงอย่างเห็นได้ชัดกว่าชุมชนใกล้เคียง

ภูมิภาคนี้มีชื่อเสียงในด้านการผลิตแอปเปิ้ลคุณภาพสูง ในช่วงปลายฤดูร้อนคุณจะเห็นรถยนต์ที่อัดแน่นไปด้วยแอปเปิ้ลบนถนนที่ถือผลไม้จาก Guba ไปยังภูมิภาคอื่น ๆ หรือจากเมืองเล็ก ๆ ไปจนถึงกระป๋องในเมือง

Gabala

Gabala วันนี้เป็นหนึ่งในเมืองที่คึกคักและคึกคัก ในระหว่างการท่องเที่ยวคุณจะเพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันงดงามของ Gabala เดินเล่นรอบเมืองสร้างศูนย์นักท่องเที่ยวฤดูร้อนและฤดูหนาวขึ้น Tufandag ด้วยกระเช้าไฟฟ้าสูดอากาศบริสุทธิ์ของเทือกเขา Greater Caucasian และชื่นชมทิวทัศน์อันน่าทึ่งของธรรมชาติ โดยการศึกษา Gabala และเพลิดเพลินกับธรรมชาติที่เป็นเอกลักษณ์คุณสามารถเดินทางต่อไปยังหมู่บ้าน Nij Nij เป็นบ้านของกลุ่มชาติพันธุ์พิเศษในหมู่ชนอาเซอร์ไบจัน

จากนั้นคุณสามารถท่องเที่ยวไปยังทะเลสาบ Nokhurgol เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในอาเซอร์ไบจาน ทะเลสาบนั้นมีความแปลกตาสวยงามล้อมรอบไปด้วยภูเขาและพุ่มไม้หนาทึบและมีลักษณะคล้ายกับกระจก ความแปลกประหลาดของอ่างเก็บน้ำนี้คือแม้ว่ามันจะตั้งอยู่บนภูเขาสูง แต่สามารถเข้าถึงได้ง่ายคุณสามารถเดินทางโดยรถยนต์และแม้กระทั่งอยู่ในพื้นที่สันทนาการท้องถิ่น

หนึ่งในจุดชมวิวยอดนิยมคือน้ำตก "เซเว่นบิวตี้" น้ำตกอยู่ห่างจากหมู่บ้านแวนดัม 3 กม. ในภูเขาท่ามกลางป่าไม้ น้ำตกประกอบด้วยน้ำตกเจ็ดแห่งซึ่งสามารถปีนขึ้นไปบนบันไดอิฐที่แคบยาว ระหว่างทางขึ้นมีร้านอาหารเล็ก ๆ ที่คุณสามารถผ่อนคลายฟังเสียงน้ำจากภูเขาดื่มชาหรือทานอาหารกลางวัน

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

หมวดหมู่ข่าว