อาเซอร์ไบจานพยายามที่จะเห็น บริษัท ยุโรปในโครงการขนส่งทางเดิน

เวลา:2019-10-08
author:咸巩

โดย Sara Israfilbayova

อาเซอร์ไบจานมีศักยภาพสูงในการขนส่งและขนส่งสินค้าการใช้อย่างมีประสิทธิภาพซึ่งสามารถนำรายได้มหาศาลมาสู่ประเทศ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจ Shahin Mustafayev กล่าวว่าสำหรับการใช้ศักยภาพการขนส่งของอาเซอร์ไบจานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นโดยคำสั่งของประมุขแห่งรัฐ Ilham Aliyev ลงวันที่ 21 ตุลาคม 2558 จัดตั้งคณะประสานงานด้านการขนส่งสินค้าขนส่ง

“ เนื่องจากกิจกรรมของสภาประสานงานรถบรรทุกเกือบ 16,000 คันผ่านเขตอาเซอร์ไบจานในช่วงครึ่งแรกของปี 2560 ซึ่งมากกว่า 1.5 เท่าในเดือนมกราคมถึงมิถุนายนของปีที่แล้ว โดยทั่วไปมีการขนส่งสินค้าขนส่ง 5.5 ล้านตันโดยประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ (4.4 ล้านตัน) ตกอยู่ในผลิตภัณฑ์น้ำมันและน้ำมันร้อยละ 20 (1.1 ล้านตัน) - ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่น้ำมัน การขนส่งน้ำมันและผลิตภัณฑ์น้ำมันเพิ่มขึ้น 23% และผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่น้ำมันเพิ่มขึ้น 36% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2559” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกล่าว

นอกจากนี้อาเซอร์ไบจานคาดว่าจะมีส่วนร่วมมากขึ้นของ บริษัท ในยุโรปในการดำเนินโครงการขนส่งทางเดินในประเทศ

International Transport North-South Transport Corridor เป็นเครือข่ายการขนส่งทางเรือทางรถไฟและทางถนนที่หลากหลายสำหรับการขนส่งสินค้าระหว่างอินเดียรัสเซียอิหร่านยุโรปและเอเชียกลาง เส้นทางส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับการเคลื่อนย้ายการขนส่งสินค้าจากอินเดียอิหร่านอาเซอร์ไบจานและรัสเซียผ่านทางเรือรถไฟและถนน

ข้อตกลงในการสร้างเส้นทางคมนาคมระหว่างประเทศทรานส์ - แคสเปียน (TITR) ได้ลงนามในเดือนเมษายน 2559 ในบากูโดยเจ้าหน้าที่รถไฟของอาเซอร์ไบจานจอร์เจียและคาซัคสถาน

คาดว่าจะมีการขนส่งตู้คอนเทนเนอร์ประมาณ 300,000-400,000 ตู้คอนเทนเนอร์ผ่านเส้นทางการขนส่งระหว่างประเทศทรานส์ - แคสเปี้ยนภายในปี 2563 ความสนใจในโครงสร้างพื้นฐานด้านการขนส่งที่เพิ่มขึ้นผ่านอาณาเขตของอาเซอร์ไบจานคาดว่าจะทำให้ประเทศเป็นศูนย์กลางการขนส่งที่สำคัญในภูมิภาค

เส้นทางคมนาคมขนส่ง East East West เชื่อมโยงประเทศตะวันออกไกล ได้แก่ จีนญี่ปุ่นเกาหลีกับยุโรป แต่โครงการเหนือ - ใต้จะเชื่อมโยงประเทศสแกนดิเนเวียกับอ่าวเปอร์เซียเนื่องจากโครงการทั้งสองนี้ไม่สามารถแข่งขันได้

-

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง