PM: บทใหม่สำหรับแรงงาน

เวลา:2019-11-08
author:法惋

การเดินทางออกนอกประเทศของรองหัวหน้างาน Toni Abela สำหรับศาลผู้ตรวจสอบยุโรปได้เสนอให้พรรคมีโอกาสที่จะปรับปรุงโครงสร้างและยังคงเป็น "ตัวแทนแห่งการเปลี่ยนแปลง" นายกรัฐมนตรีกล่าวเมื่อวานนี้

Joseph Muscat กำลังพูดกิจกรรมทางการเมืองใน Lija หนึ่งวันหลังจากที่รัฐบาลประกาศว่าเขาตัดสินใจเสนอชื่อดร. Abela ในฐานะผู้สืบทอดตำแหน่งต่อ Malta Galea ของ Malta ที่สถาบัน EU ซึ่งตั้งอยู่ในประเทศลักเซมเบิร์ก

ในขณะที่การแต่งตั้งของดร. อาเบลาจะส่งผลให้มีรองหัวหน้าคนใหม่สำหรับงานปาร์ตี้ดร. มัสกัตเมื่อวานนี้ได้ยกเงินเดิมพันโดยกล่าวว่าเขาต้องการเปิดโพสต์ให้เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรหรือผู้สมัครรับเลือกตั้ง

ดร. มัสกัตประกาศการประชุมใหญ่วิสามัญในวันศุกร์โดยผู้ได้รับมอบหมายจะถูกขอให้สนับสนุนการแก้ไขพระราชบัญญัติพรรคที่มีจุดประสงค์เพื่อลบ "อุปสรรค" นี้

แม้ว่าฉันจะได้สัมผัสกับเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่ครอบงำวาระทางการเมืองเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่นายกรัฐมนตรีก็ไม่ได้กล่าวถึงการโต้เถียงซึ่งนำไปสู่การลาออกของไมเคิลฟอลซอนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการวางแผนรัฐสภาลาออกจากการสอบสวนโดยสำนักงานตรวจสอบแห่งชาติ

ในทางตรงกันข้ามผู้นำฝ่ายค้าน Simon Busuttil เมื่อวานนี้ได้ขยายความอีกครั้งในข้อสรุปการสาปแช่งของผู้สอบบัญชีที่เกี่ยวข้องกับข้อตกลงการเวนคืนที่ขัดแย้งซึ่งบังคับให้ทางออกของ Dr. Falzon

เมื่อพูดถึงเหตุการณ์ทางการเมืองในŻejtunผู้นำ PN ได้กล่าวถึงเรื่องอื้อฉาวว่าเป็น "จุดเริ่มต้นของจุดจบ" สำหรับรัฐบาลของ Dr Muscat โดยกล่าวว่านายกรัฐมนตรีต้องทราบแน่ชัดเกี่ยวกับข้อตกลง 3.5 ล้านยูโรนี้เนื่องจากกรมที่ดินอยู่ภายใต้ ความรับผิดชอบโดยตรง

ในคำปราศรัยของเขาที่ให้การสนับสนุนใน jejtun ดร. บุษทาธิลย้ำคำวิจารณ์ที่รุนแรงของเขาเมื่อสัปดาห์ที่แล้วโดยกล่าวว่าในประเทศประชาธิปไตยการเชื่อมโยง "มาเฟีย" ของรัฐบาลนั้นมีทั้งอันตรายและยอมรับไม่ได้