เพิร์ลฮาร์เบอร์เชื่อมโยงไปยังสำนักงานใหญ่สงครามใต้ดิน

เวลา:2019-11-08
author:浦堍捍

การจู่โจมที่เพิร์ลฮาร์เบอร์ในปี 2484 นั้นเป็นการจำลองการจู่โจมจากสำนักงานสงครามใต้ดินของมอลตาเมื่อปีก่อน

ตั้งอยู่ใต้สวน Upper Barrakka Gardens อุโมงค์ขนาดใหญ่ขนาด 28,000 ตารางเมตรมีห้องปฏิบัติการทางทหารที่เต็มไปด้วยกิจกรรมระหว่างปี 1940 ถึง 1943

The combined operations room that was later used by Nato and last refurbished in 1969. ห้องปฏิบัติการรวมที่นาโตใช้ในภายหลังและได้รับการตกแต่งใหม่ในปี 2512

กองกำลังทหารจากกองทัพอากาศและกองทัพเรือกว่า 400 นายและเจ้าหน้าที่ของมอลตารวมทั้งผู้วางแผนและเสมียนทำงานบนพื้นฐานการเปลี่ยนแปลงเพื่อประสานการปฏิบัติการทางทหารรวมถึงการเคลื่อนขบวนไปยังเกาะมอลตาการป้องกันของเกาะระหว่างการสู้รบในมอลตาและ การโจมตีในยุโรปใต้และแอฟริกาเหนือ

มาริโอฟาร์รูเกียประธาน Fondazzjoni Wirt Artna อธิบายว่าหนึ่งในนั้นคือ Taranto Raid ในเดือนพฤศจิกายนปี 1940 เป็นที่เชื่อกันว่าญี่ปุ่นใช้การจู่โจมครั้งนี้เป็นพิมพ์เขียวสำหรับการโจมตีที่ Pearl Harbour ในปีต่อไป

การประสานงานโดยอังกฤษจากวัลเลตตาเครื่องบินทิ้งระเบิดฐานทัพเรืออิตาลีตารันโตในการโจมตีทางเรือจากเรือสู่เรือลำแรกในประวัติศาสตร์โดยกองเรืออิตาลีเสียอย่างน้อยครึ่งหนึ่งของเรือทำให้สมดุลแห่งอำนาจใน ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน

อุโมงค์อย่างไรก็ตามวันที่ก่อนยุคสงคราม

ส่วนหนึ่งของอาคารแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นโดยเหล่าอัศวินในฐานะร้านค้าปืนใหญ่และอุโมงค์สื่อสารจากแบตเตอรีสตรีทไปจนถึงเซนต์ปีเตอร์และเซนต์พอล Counterguard แต่ต่อมาถูกใช้เป็นคอกม้าโดยชาวอังกฤษ

ในปีพ. ศ. 2483 อังกฤษต้องการพื้นที่ใต้ดินสำหรับห้องผ่าตัดรวมและดัดแปลงสถานที่รวมทั้งทำการขุดอุโมงค์เพิ่มเติม