ผู้กำกับรายการทีวีมักจะเป็นคนนอกในฉาก

เวลา:2019-06-15
author:廖怎寅

LOS ANGELES (Hollywood Reporter) - เมื่อเบ ธ แม็กคาร์ธี - มิลเลอร์เผชิญกับความท้าทายในการนำผู้กำกับ“ 30 Rock” ของ NBC ตอน“ เรอูนียง” เธอต้องรับมือกับความเป็นจริงที่เผชิญหน้ากับผู้กำกับ ในกรณีนี้นั่นหมายถึงการรับมือกับตารางงานที่วุ่นวายของดาวของเธอ

แม้ว่า McCarthy-Miller เคยเป็นเพื่อนกับ Tina Fey มาตั้งแต่ทำงานกับเธอมาหลายฤดูกาลในรายการ Saturday Night Live แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าตารางงานของเธอจะเปลี่ยนไป

“ ทีน่ายิงจนถึง 21.00 น. ในคืนวันศุกร์กับฉัน” แมคคาร์ธี - มิลเลอร์เล่า“ และจากนั้นต้องไปซ้อมซ้อมเพื่อเล่นกับรัฐบาลซาร่าห์ปาลินใน 'SNL' ซึ่งติดเทปในคืนถัดไป จากนั้นเธอก็ต้องทำ 'โอปราห์' และในวันอาทิตย์ก็มีงานเลี้ยงวันเกิดให้ลูกสาวของเธอ”

อย่างไรก็ตามแมคคาร์ธีมิลเลอร์ก็สามารถทำให้ตอนนี้ประสบความสำเร็จได้ดีพอที่จะได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเอ็มมี่ในปีนี้ รางวัลจะมอบให้ในลอสแองเจลิสในวันที่ 20 กันยายน

แต่เธอไม่ได้อยู่คนเดียวในการรับมือกับความท้าทายที่มักจะไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับความฝันของผู้กำกับในโรงเรียนภาพยนตร์ ผู้กำกับรายการโทรทัศน์ที่ได้รับการเสนอชื่อในปีนี้ต้องรับมือกับงบประมาณที่ จำกัด ตารางเวลาที่ยากลำบากและนักแสดงที่มักไม่คุ้นเคยกับพวกเขาซึ่งเป็นปัญหาเพียงไม่กี่ข้อ

สำหรับ Bill D'Elia ผู้อำนวยการสร้างเรื่อง“ Boston Legal” และผู้ประสานงานที่มีประสบการณ์ร่วมกับ David E. Kelley นักเขียนบทละครเรื่อง“ The Practice” และ“ Ally McBeal” ผู้กำกับซีรีย์เรื่อง“ Legal” หมายถึงการหาวิธีห่อ การเล่าเรื่องห้าปีในตอนสองชั่วโมงเดียว

“ มันเป็นตอนที่ยิ่งใหญ่มาก” เขาเล่า “ เรามีฉากขนาดใหญ่มากที่มีผู้คนมากมาย”

สิ่งหนึ่งที่ท้าทายคือฉากในค่ายตกปลาของแคนาดา D'Elia ไปแคนาดาเพื่อถ่ายทำฉากก่อนหน้านี้ แต่สำหรับตอนจบไม่มีเวลาไปตั้ง แต่พวกลูกเรือได้สร้างแบบจำลองของบ้านพักชาวประมงทั้งหมดบนเวทีเสียงในแมนฮัตตันบีชรัฐแคลิฟอร์เนีย

“ พื้นหลังถูกสกรีนสีน้ำเงินทั้งหมด” เขากล่าว “ เราสร้างพื้นที่โล่งกว้างของแคนาดาและไม่มีใครสามารถบอกความแตกต่างได้”

สำหรับบางคนการกำกับเป็นเพียงส่วนหนึ่งของการมีส่วนร่วมกับรายการ James Bobin ต้องเล่นกับผู้กำกับที่เหลือเกิน - ดังนั้นเขาจึงได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงกำกับ“ The Tough Brets” ตอนของ HBO ใน“ Flight of the Conchords” ของ HBO เขายังยืนรับ Emmys อีกสามคนเพื่อผลิตเขียนและสร้าง เพลง“ Carol Brown” พร้อมด้วยอีกสองคน การชนะบ็อบ Bobin“ จะเป็นข่าวดีมากสำหรับหิ้งของฉันซึ่งค่อนข้างเปลือยเปล่า”

มีความแตกต่างอย่างมากระหว่างผู้ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการแสดงเนื่องจากมันถูกสร้างขึ้นมีรูปร่างพนักงานและนักแสดงและผู้ที่มาจากภายนอกเพื่อทำงานในตอนหนึ่งหรือไม่กี่ตอน

ทอดด์ฮอลแลนด์เป็นผู้มีประสบการณ์และผู้กำกับรายการโทรทัศน์ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล“ 30 Rock” ตอน“ Generalissimo” เมื่อฤดูกาลที่แล้ว เขาได้รับการว่าจ้างตามคำแนะนำของตัวแทนของเขาซึ่งเป็นตัวแทนของผู้อำนวยการสร้างการแสดงและเฟย์และส่งจากลอสแองเจลิสไปนิวยอร์ก

“ ฉันไม่ได้เป็นผู้อำนวยการให้เช่าเป็นเวลา 10 ปีตั้งแต่นักบินของ 'Malcolm in Middle'” Holland กล่าว “ ฉันจะกลับไปที่สิ่งที่คนงาน - สำหรับ - จ้างและฉันก็กลัว”

ผู้ชนะรางวัลเอ็มมี่สามครั้งรู้ถึงความท้าทายที่เขาเผชิญในฐานะผู้กำกับภายนอกที่เข้ามาทำงานในซีรีส์เพียงหนึ่งตอนที่ได้รับการฮัมเพลงตลอดฤดูกาลโดยมีจังหวะที่เหมาะสม “ มันยาก” เขาพูด “ คุณต้องให้เกียรติกับความรู้สึกของการแสดงทำงานกับโครงสร้างพื้นฐานที่มีอยู่ซึ่งคุณไม่รู้จัก DP คุณไม่รู้จักนักแสดงคุณไม่รู้จักทีมและคุณต้องคิดว่าทั้งหมดในห้า วันของการเตรียมการ; แล้วคุณควรจะยกระดับและทำให้ดีขึ้น แต่ยังคงเป็นรุ่นที่คุ้นเคย มันเป็นงานที่ยากมาก”

Rod Holcomb ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงผู้กำกับซีรีส์ตอนสุดท้ายของละครเรื่อง“ ER” และผู้กำกับผู้รับจ้าง - ได้ทำงานในรายการในช่วงแรก ๆ แต่ไม่ได้อยู่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาก่อนที่จะถูกเลือก เขากล่าวว่าผู้อำนวยการจ้างจะต้องตอบผู้อำนวยการสร้างและจัดการกับความสามารถระดับดาว

“ พวกเขาเป็นทหารโดดเดี่ยวที่ถูกขอให้รวมตัวกันเป็นภาพยนตร์หลักในเจ็ดหรือแปดวันและแข่งขันกัน (สำหรับรางวัล) ไม่ว่าจะใช้เงินเท่าไหร่ (อยู่ในงบประมาณ) และเพื่อให้ได้ภาพที่ดีที่สุดและใหญ่ที่สุดเท่าที่จะทำได้” เขากล่าว “ ผู้คนมากมายไม่รู้ว่ามันยากแค่ไหนและไม่เห็นคุณค่าของงานที่ผู้กำกับทำ”

สำหรับ Millicent Shelton การรอคอยอาจเป็นความท้าทายที่ยากที่สุด

เชลตันใช้เวลาสองปีในการพูดคุยกับโปรดิวเซอร์ของ“ 30 Rock” ก่อนที่เธอจะได้รับการว่าจ้างให้ดูแลฉาก“ Apollo, Apollo” เธอทิ้งฝาแฝดทารกแรกเกิดไว้กับสามีของเธอและบินออกจากบ้านของเธอใน LA ไปยัง Silvercup Studios ในควีนส์ นิวยอร์ก

“ ฉันเคยตกอยู่ในสถานการณ์ในฐานะผู้กำกับหน้าใหม่” เชลตันกล่าวซึ่งจะมีความแตกต่างในการเป็นผู้หญิงผิวดำคนแรกที่แสดงตลกที่กำกับเอ็มมี่ “ ใน '30 Rock 'มันสะดวกสบายมากเป็นประสบการณ์ที่สนุกสนานมาก ฉันไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว แต่ฉันเข้ามาในครอบครัวจริงๆ”

แก้ไขโดย DGoodman ที่ Reuters

มาตรฐานของเรา: