RIAA สั่งจ่ายเกือบ $ 70K ในค่าธรรมเนียมทนายความ

เวลา:2019-08-22
author:舒鲮谒

ในปี 2004 สมาคมอุตสาหกรรมการบันทึกเสียงแห่งอเมริกา (RIAA) ได้ยื่นฟ้อง Deborah Foster ชาวโอคลาโฮมาโดยอ้างว่าคอมพิวเตอร์ของเธอและบัญชี ISP ของเธอถูกนำมาใช้เพื่อดาวน์โหลดและแลกเปลี่ยนการบันทึกลิขสิทธิ์อย่างผิดกฎหมาย ตามปกติในชุดสูทเหล่านี้ RIAA เสนอให้ตัดสินคดีสักสองสามพันดอลลาร์

ยกเว้นว่าเดโบราห์ฟอสเตอร์รู้ว่าเธอไม่ได้ทำอะไรผิดและไม่ยอมจ่าย หลังจากการค้นพบครั้งแรก RIAA เริ่มสงสัยว่าลูกสาวที่เป็นผู้ใหญ่ของเดโบราห์คืออแมนดารับผิดชอบต่อการดาวน์โหลดที่ถูกกล่าวหาและเพิ่มชื่อของอแมนดาลงในชุดสูท แต่เดโบราห์ยังคงกด RIAA ต่อไปขอให้พวกเขาให้รายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งที่ดาวน์โหลดเมื่อ เมื่อเห็นว่านี่ไม่ใช่กรณีที่ง่าย RIAA จึงตัดชุดสูทออก

เดโบราห์ก็ฟ้อง RIAA สำหรับค่าธรรมเนียมทนายความและ หลังจากประมาณหนึ่งปีไปมาในปริมาณที่ถูกต้องในวันนี้ผู้พิพากษาสั่งให้ RIAA จ่ายเงินจำนวน 68,685.23 ดอลลาร์ให้เธอ (สามารถสั่ง PDF ได้ )

การตัดสินนี้เปลี่ยนแปลงการคำนวณที่เกี่ยวข้องในกลยุทธ์ของ RIAA ในการฟ้องร้องผู้ค้าไฟล์ที่ถูกกล่าวหา ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมากนักในการส่งจดหมายกล่าวหาที่เรียกร้องเงินสองสามพันดอลลาร์ แต่ถ้าจำเลยทำการต่อสู้จริงค่าใช้จ่ายทางกฎหมายสำหรับ RIAA จะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ในสถานการณ์ดังกล่าว RIAA ต้องเชื่อว่ามีหลักฐานเพียงพอที่จะชนะและจำเลยจะสามารถชำระค่าปรับที่มีขนาดใหญ่พอที่จะครอบคลุมค่าใช้จ่ายของ RIAA

ทั้งหมดนี้หมายความว่า RIAA จะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษเกี่ยวกับบุคคลที่ฟ้อง - เนื่องจากกรณีนี้แสดงให้เห็นว่าอาจไม่เพียงพอที่จะติดตามการแลกเปลี่ยนไฟล์กลับไปยังที่อยู่ IP เฉพาะและทำงานร่วมกับ (หรือฟ้อง) ISP เพื่อหาข้อมูล ผู้ที่จ่ายเงินสำหรับการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตที่ที่อยู่นั้น และการดูแลเป็นพิเศษอาจเพิ่มต้นทุนเริ่มต้นของ RIAA ให้เพียงพอเพื่อทำให้กลยุทธ์ทั้งหมดนี้มีราคาแพงเกินไปที่จะดำเนินการต่อ

นั่นจะเป็นสิ่งที่ดีสำหรับอุตสาหกรรมการบันทึก: กลยุทธ์ในการฟ้องร้องผู้ค้าไฟล์นั้นเกิด และ และสร้างพายุหิมะแห่งความเลวร้ายตัวเลือกที่ดีกว่าคือการสร้างและส่งเสริมทางเลือกทางกฎหมายที่ชดเชยเจ้าของลิขสิทธิ์ เช่น ความเป็นไปได้อีกประการหนึ่งคือการออกกฎหมายบังคับให้ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตผู้ผลิตฮาร์ดแวร์พีซีและ / หรือผู้ผลิตซอฟต์แวร์ดนตรีทำชิปเพียงไม่กี่เซนต์ต่อการขายในกองทุนเพื่อชดเชยเจ้าของเนื้อหาที่สูญเสียรายได้จากการแบ่งปันไฟล์ การขาย ในสหรัฐอเมริกาและที่อื่น ๆ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก