แล็บทดลองใช้งานลีนุกซ์สำหรับงานอาวุธ

เวลา:2019-10-29
author:庾鹊

ห้องปฏิบัติการแห่งชาติลอสอาลามอสกำลังซื้อซูเปอร์คอมพิวเตอร์ลินุกซ์ซูเปอร์คอมพิวเตอร์โปรเซสเซอร์ 2,048 $ 6 ล้านเหรียญเพื่อใช้งานซอฟต์แวร์การจำลองอาวุธนิวเคลียร์ซึ่งเป็นความพยายามที่จะทดสอบขีด จำกัด ของ megamachines ราคาไม่แพงนี้

ห้องแล็บเป็น ในการสร้างซูเปอร์คอมพิวเตอร์ราคาไม่แพงซึ่งทำจากส่วนประกอบคอมพิวเตอร์ธรรมดาและระบบปฏิบัติการลินุกซ์ อย่างไรก็ตามในตอนนี้ซอฟต์แวร์การจำลองอาวุธนิวเคลียร์ ทำงานบนระบบที่มีราคาแพงกว่าจาก SGI และ Hewlett-Packard เช่น " " ของ 215 ล้านดอลลาร์สหรัฐที่ HP อยู่ระหว่างการก่อสร้าง

ป้ายราคา 6 ล้านเหรียญอาจฟังดูคล้ายกับการต่อรองราคา แต่ซอฟต์แวร์จะต้องทำงานซ้ำเพื่อให้ทำงานได้โดยใช้กลุ่มของเครื่อง Linux ที่ราคาไม่แพง แม้ว่าระบบใหม่จะเรียกใช้โปรแกรมที่ไม่ได้รับการจำแนกประเภทเช่นการทำนายคุณสมบัติของวัสดุใหม่การทดสอบเหล่านั้นจะทำหน้าที่เป็นพร็อกซีเพื่อทำนายว่าซอฟต์แวร์จำลองอาวุธนิวเคลียร์ทำงานได้ดีเพียงใด Jim Danneskiold โฆษกห้องปฏิบัติการกล่าว

ภารกิจหลักของห้องปฏิบัติการคือทำให้มั่นใจได้ว่าอาวุธนิวเคลียร์ของสหรัฐจะทำงานได้ตามแผนที่วางไว้แม้จะมีอายุมากขึ้นและห้ามการทดสอบนิวเคลียร์ในปัจจุบัน LANL มีซอฟต์แวร์ที่จำลองผลกระทบทางกายภาพเช่นความดันสูงและรังสีเอกซ์ที่รุนแรงซึ่งมาพร้อมกับการระเบิดของนิวเคลียร์

ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่ใช้โปรเซสเซอร์ของ Intel กลายเป็นสิ่งแปลกใหม่น้อยลงเมื่อได้หลบหนีจาก และพบผู้ซื้อในภาคเอกชนเช่น สำหรับงานสำรวจน้ำมันและก๊าซและ สำหรับการออกแบบเครื่องยนต์

ระบบใหม่ที่เรียกว่า "อุปกรณ์วิทยาศาสตร์" และสร้างขึ้นโดย ซึ่งใช้ซอลท์เลคซิตี้ใช้กลุ่มของเซิร์ฟเวอร์ที่เชื่อมต่อกัน 1,024 เซิร์ฟเวอร์แต่ละตัวมีโปรเซสเซอร์ Intel Xeon 2.4 GHz สองเครื่อง มันเป็นญาติสนิทกับ อื่นที่ห้องปฏิบัติการน้องสาวของ LANL ห้องปฏิบัติการ

เครื่องใช้วิทยาศาสตร์ซึ่งจะครบกำหนดปลายปีจะสามารถคำนวณความเร็วได้สูงสุดที่ 10 ล้านล้านการคำนวณต่อวินาที Linux NetworX กล่าว โหนดการประมวลผลจะถูกซ้อนกัน 50 ถึงชั้นวางโดย 27 ชั้นวางแผ่นพื้นที่ประมาณ 18 ถึง 25 ฟุต โหนดเชื่อมต่อกับสวิตช์ความเร็วสูงจาก

มีตัวเลือกการขยายตัวในอนาคตในข้อตกลง LANL, Clark Roundy รองประธานฝ่ายการตลาดของ Linux NetworX กล่าว

มีความแตกต่างที่สำคัญเมื่อเทียบกับระบบ Livermore แม้ว่า: เครื่อง Los Alamos ไม่มีฮาร์ดไดรฟ์ คอมพิวเตอร์แต่ละเครื่องใช้ซอฟต์แวร์ดึงข้อมูลผ่านเครือข่ายด้วยความช่วยเหลือของซอฟต์แวร์ที่ชื่อว่า พัฒนาโดยโปรแกรมเมอร์ LANL Ron Minnich และอื่น ๆ LinuxBIOS ยังเพิ่มความเร็วในกระบวนการเริ่มต้นเป็นสองวินาทีอย่างมาก Jason Jason Lowry ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ของ Linux NetworX สำหรับเครื่องมือจัดการคลัสเตอร์กล่าว

ฮาร์ดไดรฟ์ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ช่วยลดค่าใช้จ่ายและการใช้พลังงาน แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือ Roundy กล่าว

“ ถ้าคุณคิดถึงสิ่งที่จะเกิดความล้มเหลวในระบบมันเป็นฮาร์ดดิสก์หรือพัดลมหรือแหล่งจ่ายไฟหรือบางอย่างที่มีชิ้นส่วนเคลื่อนไหว” Roundy กล่าว

Linux NetworX สามารถได้รับประโยชน์อย่างมากจากการโน้มน้าวใจห้องปฏิบัติการ Los Alamos และ Livermore ที่กลุ่ม Linux มีค่า ห้องปฏิบัติการได้รับเงินทุนจากโปรแกรม ของกระทรวงพลังงานซึ่งใช้เงินหลายร้อยล้านดอลลาร์ในการพัฒนาซูเปอร์คอมพิวเตอร์โดยใช้เครื่องจักรที่ทำจากส่วนประกอบราคาไม่แพง

โปรแกรม DOE ได้รับการรับรองคอมพิวเตอร์ที่ ในโลกหลายแห่งตามที่นักวิจัยมหาวิทยาลัยที่ตรวจสอบความเร็วในการคำนวณแบบดิบที่องค์กร โปรแกรมได้รับการจัดอันดับ Nos. 2, 6, 7, 9, 11 และ 15 ในการจัดอันดับล่าสุด

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก