FairMarket ได้รับข้อเสนอการประมูล Egghead.com

เวลา:2019-11-08
author:挚舵亻

Egghead.com หนึ่งในผู้บุกเบิกการประมูลออนไลน์กล่าวเมื่อวันอังคารว่า บริษัท จะมอบการบำรุงรักษาเว็บไซต์ประมูลให้กับ FairMarket เพื่อให้สามารถมุ่งเน้นการตลาดและการขายผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีของตนแทน

Egghead.com จะจ่ายค่าธรรมเนียม FairMarket เพื่อโฮสต์เว็บไซต์และค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมจากการประมูลที่ปิด บริษัท ปฏิเสธที่จะให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อตกลง

การย้ายครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่สำหรับ Menlo Park รัฐแคลิฟอร์เนียตาม Egghead.com เดิมชื่อ Onsale บริษัท เปิดตัวเว็บไซต์ประมูลในปี 1995 และเว็บไซต์ดังกล่าวประกอบด้วยธุรกิจจำนวนมากในช่วงแรก แต่ บริษัท ก็ค่อยๆขยับออกห่างจากรูปแบบการประมูลออนไลน์โดยเฉพาะอย่างยิ่งตั้งแต่การ กับอดีตผู้ค้าปลีกออฟไลน์ Egghead

ตาม Nielsen / NetRatings, Egghead.com เป็นเว็บไซต์ประมูลใหญ่เป็นอันดับสามในเดือนพฤษภาคมในแง่ของยอดขายผู้บริโภคขั้นต้นอีเบย์ต่อท้ายและ uBid อย่างไรก็ตามมีเพียง 4% ของการ การประมูลออนไลน์ของผู้บริโภคไปที่ Egghead.com เมื่อเทียบกับ 64% สำหรับ eBay และประมาณ 15% สำหรับ uBid

แต่การประมูลยังคงมีความสำคัญต่อ Egghead.com ซึ่งจะทำให้ บริษัท มีรายรับประมาณ 30% ถึง 40% ของรายได้ทั้งหมด Merle McIntosh รองประธานอาวุโสฝ่ายขายสินค้าของ บริษัท กล่าว แม้จะมีความสำคัญในการประมูล Egghead.com ไม่ต้องการที่จะอยู่ในธุรกิจการพัฒนาซอฟต์แวร์การประมูล McIntosh กล่าว

“ นี่ไม่ใช่ความพ่ายแพ้อย่างแน่นอน” เขากล่าว "เราไม่สามารถเป็น บริษัท เทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยมได้ในขณะที่เป็นนักการตลาดและพ่อค้าสินค้าโดยตรง"

ข้อตกลงนี้เป็นข่าวดีสำหรับ FairMarket ซึ่งได้เห็นความไม่พอใจของลูกค้าที่มีชื่อเสียงสูงหลายคนในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา บริษัท คาดว่าจะลงนามข้อตกลงที่คล้ายกันกับร้านค้าขนาดใหญ่อื่น ๆ มาร์คซัตตันผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของ FairMarket กล่าว

“ นี่เป็นตราสัญลักษณ์แห่งการอนุมัติที่ยอดเยี่ยมโดยรับสิ่งที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นอัญมณีมงกุฎของ Egghead” เขากล่าว

เมื่อช่วงต้นเดือนนี้ FairMarket จาก Mass, Woburn ว่าจะไม่มีความสัมพันธ์พิเศษกับ Microsoft ในการให้บริการเทคโนโลยีการประมูลแก่ยักษ์ซอฟต์แวร์อีกต่อไป ไมโครซอฟท์ได้ ก่อนหน้านี้ว่าจะใช้ซอฟต์แวร์ของ eBay เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการประมูลบน CarPoint, bCentral และคุณสมบัติอื่น ๆ ของเว็บ

ในขณะเดียวกัน Terra Lycos ได้ เว็บไซต์ประมูลสินค้าที่ดำเนินการโดย FairMarket เป็นเว็บไซต์ร่วมของ eBay เมื่อเดือนที่แล้ว

แม้ว่าจะเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในการรวบรวม เว็บไซต์ประมูลเพื่อแข่งขันกับ eBay แต่ FairMarket ก็ลดความพยายาม และได้ กับยักษ์ประมูลในเดือนกุมภาพันธ์ เป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงดังกล่าว FairMarket กำลังช่วยเหลือลูกค้าบางรายในรายการสินค้าในเว็บไซต์ประมูลของ eBay

ในบันทึกย่อบนเว็บไซต์ประมูลของ Egghead.com โน้มน้าวให้ย้ายไปที่ซอฟต์แวร์ของ FairMarket กล่าวว่าลูกค้าจะสามารถค้นหาการประมูลได้ง่ายขึ้น ในฐานะส่วนหนึ่งของการย้าย Egghead.com ได้เพิ่มลิงก์ไปยังการประมูลที่เพิ่งเปิดและผู้ที่กำลังจะปิด ตอนนี้การประมูลของ บริษัท มีนาฬิกานับถอยหลังที่บอกลูกค้าว่ามีเวลาเหลือก่อนที่การประมูลจะสิ้นสุด

ถึงแม้ว่าการประมูลของ Egghead.com จะทำงานบนซอฟต์แวร์ FairMarket แต่ บริษัท ไม่ได้เข้าร่วมเครือข่ายการประมูลของ FairMarket แต่ Egghead.com มีตัวเลือกให้เข้าร่วมในภายหลังตัวแทน FairMarket และ Egghead กล่าว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก