ผู้ร่างกฎหมายของสหรัฐฯให้เงินสนับสนุนการก่อการร้ายหลังจากการยิงในแคลิฟอร์เนีย: Hensarling

เวลา:2019-07-15
author:诸葛蔌瞄

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - ผู้ร่างกฎหมายของรัฐบาลกลางจะดำเนินการออกกฎหมายเกี่ยวกับการจัดหาเงินของการก่อการร้ายในเดือนแรกของปี 2016 เนื่องจากการยิงในสัปดาห์ที่แล้วในแคลิฟอร์เนียทำให้พวกเขาเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วประธานคณะผู้แทนใหญ่ของสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกา

ผู้ร่วมไว้อาลัยมาเพื่อรับใช้ที่ระลึกสำหรับผู้ที่ตกเป็นเหยื่อการยิง San Bernardino Yvette Velasco ในเมือง Covina รัฐแคลิฟอร์เนีย 10 ธันวาคม 2558 REUTERS / Mike Blake -

Jeb Hensarling ประธานพรรครีพับลิกันจากเท็กซัสกล่าวว่าจะมีการเปิดตัว“ ต้นปีหน้าอย่างเป็นธรรม”

เขาจะไม่ให้รายละเอียดของกฎหมาย เขาบอกว่าในอดีตที่ผ่านมาคณะกรรมการได้เจาะลึกเข้าไปในการเชื่อมโยงระหว่างอาชญากรรมองค์กรระหว่างประเทศและการจัดหาเงินทุน

Hensarling กล่าวว่าคณะกรรมการกำลังดำเนินการออกกฎหมายก่อนที่ Syed Rizwan Farook และภรรยาของเขา Tashfeen Malik เปิดฉากยิงในงานปาร์ตี้วันหยุดและสังหารคน 14 คนในเมืองซานเบอร์นาดิโนรัฐแคลิฟอร์เนียการบังคับใช้กฎหมายโจมตีกำลังสืบสวนว่าเป็นการก่อการร้าย

ตอนนี้จะจัดให้มีการไต่สวนสาธารณะและมีการจัดกลุ่มในวันที่ 2 ธันวาคมเพื่อดูว่าจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนแปลงใด ๆ หรือไม่

คณะกรรมการในวันพุธได้อนุญาตให้หน่วยงานของตนอนุญาตอีกครั้งเพื่อศึกษาว่ากระแสเงินไหลไปยังผู้ก่อการและสนับสนุนการกระทำรุนแรงอย่างไร

“ เห็นได้ชัดว่าการเชื่อมโยงทางการเงินกับการก่อการร้ายเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง” Hensarling กล่าว “ ไม่ช้าก็เร็วเงินทุนที่ใช้ในการก่อการร้ายเหล่านี้จะเข้าสู่ระบบการเงินเป็นจำนวนมาก และเรากำลังดูจุดที่พวกเขาเข้าไป”

ในขณะนี้คณะกรรมการอยู่ใน“ โหมดการค้นหาข้อเท็จจริง” มองหาการฝากเงินจำนวนมากที่ทำกับบัญชีธนาคารของ Farook โดย Webbank.com รวมถึงการโอนไปยังแม่ของ Farook เขายังกล่าวอีกว่า

เมื่อถูกถามว่าการออกกฎหมายจะเพิ่มการตรวจสอบสินเชื่อออนไลน์หรือไม่เนื่องจาก Webbank.com ในยูทาห์เป็นผู้เล่นรายใหญ่ในสินเชื่อออนไลน์หรือไม่ Hensarling กล่าวเฉพาะ“ ทุกอย่างบนโต๊ะ”

กลุ่มผู้ทำสงครามอิสลามได้เพิกเฉยต่อความพยายามในการติดต่อจากมาลิกที่เกิดในปากีสถานในช่วงหลายเดือนที่นำไปสู่การยิงซึ่งทำให้มีผู้บาดเจ็บ 21 คนและแหล่งข่าวรัฐบาลสหรัฐกล่าวว่าขณะนี้ยังไม่มีหลักฐานว่าทั้งคู่วางแผนกับใครก็ตาม เพื่อการก่อการร้าย

การรายงานโดย Lisa Lambert; แก้ไขโดย Lisa Shumaker

มาตรฐานของเรา: