ศาลฎีกาของรัฐอาร์คันซอหยุดใบรับรองการเกิดของคู่ครองเพศเดียวกัน

เวลา:2019-07-15
author:籍茇锘

ผู้สนับสนุนการชุมนุมเกย์แต่งงานต่อหน้าศาลฎีกาในกรุงวอชิงตัน 25 มิถุนายน 2558 REUTERS / Joshua Roberts

LITTLE ROCK, Ark. (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ศาลฎีกาของรัฐอาร์คันซอในวันพฤหัสบดีปิดกั้นคำสั่งศาลล่างที่อนุญาตให้ผู้ปกครองเพศเดียวกันทั่วทั้งรัฐลงทะเบียนเป็นผู้ปกครองในสูติบัตรของบุตรหลานของตน

มันให้ใบรับรองที่ได้รับจากคู่เลสเบี้ยนสามคนที่ได้ท้าทายการปฏิเสธของสำนักงานสาธารณสุขรัฐอาร์คันซอเพื่อยืนยันว่าทั้งสามคู่นั้นเป็นพ่อแม่บุญธรรมหรือบิดามารดาทางชีววิทยาของลูกของพวกเขา

พวกเขาได้รับการอนุมัติสำหรับรายการของพวกเขาในฐานะผู้ปกครองในการตัดสินใจแคบโดย Little Rock Circuit ผู้พิพากษา Tim Fox จากนั้นผู้พิพากษาคนเดียวกันก็ได้ออกคำตัดสินอีกชุดหนึ่งเพื่อขยายขอบเขตการยอมรับ

รัฐยื่นอุทธรณ์คำตัดสินที่อนุญาตให้คู่รักเพศเดียวกันเข้ามาจดทะเบียนกล่าวว่าขัดแย้งกับกฎเกณฑ์ของรัฐอาร์คันซอและปล่อยให้นายทะเบียนเกิดในบริเวณที่ถูกกฎหมาย

ศาลฎีกาเห็นด้วยและกล่าวว่า“ แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดคือการรักษาสภาพที่เป็นอยู่เกี่ยวกับบทบัญญัติทางกฎหมายในขณะที่เราพิจารณาคดีของศาลวงจร”

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคมผู้พิพากษาฟ็อกซ์กล่าวว่ากฎหมายของรัฐที่ จำกัด การระบุบิดามารดาให้แก่คู่รักต่างเพศถือเป็นการขัดต่อรัฐธรรมนูญเนื่องจากการตัดสินใจของศาลฎีกาของสหรัฐในปีนี้ทำให้การแต่งงานเพศเดียวกันทั่วประเทศถูกกฎหมาย

“ (The) การตัดสินใจทำให้โจทก์เป็นคู่รักเพศเดียวกันมีสิทธิตามรัฐธรรมนูญแบบเดียวกันกับการออกสูติบัตรและใบสูติบัตรฉบับแก้ไขเป็นคู่สมรสเพศตรงข้าม” ฟ็อกซ์เขียนในเวลานั้น

เขียนโดย Jon Herskovitz; แก้ไขโดย David Gregorio

มาตรฐานของเรา: